fbpx

Đánh bóng xe

Ưu tiên xem:
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đánh bóng xe ô tô – Hiệu chỉnh sơn xe ô tô là một trong những phương pháp được nhiều chủ xe quan tâm nhằm khắc phục các vết trầy xước, khôi phục tính nguyên bản lớp sơn xe đang được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe. Minh Thành Auto là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ carcare đánh bóng ô tô, hiệu chỉnh bề mặt sơn xe hơi.

Như thế nào là đánh bóng xe ô tô ?

Đánh bóng xe ô tô là phương pháp làm sao để xóa các vết xước dăm, vết hư tồn trên bề mặt lớp sơn bóng (Clear Coat) để giúp xe sáng bóng nhất có thể. Nhưng phải làm sao để hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đến lớp sơn bóng chưa bị hư tổn.

Đánh bóng xe ô tô có ảnh hưởng gì không?

Để xử lý các vết ố sơn, bạc màu sơn hay trầy xước xe thì đánh bóng ô tô là giải pháp được nhiều chủ xe lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn còn đang phân vân không biết khi thi công có gây hư hỏng, làm mất màu sơn của xe hay không?
Giải đáp thắc mắc này, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh bóng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe nếu quá trình thực hiện đảm bảo các yếu tố:

– Kỹ thuật viên cần phải có nhiều kinh nghiệm, sử dụng đúng phương pháp để xử lý, tránh làm mòn hết lớp sơn bóng ô tô, gây hư tổn sâu vào lớp sơn màu phía trong.

– Sử dụng trang thiết bị, dung dịch chuyên dụng

– Quy trình thi công chuẩn chỉnh.

Hiệu chỉnh bề mặt sơn và đánh bóng sơn xe ô tô có giống nhau không?

Hiệu chỉnh sơn xe là một thuật ngữ không còn xa lạ của giới chăm sóc xe. Vậy đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có phải là một?

Hai phương pháp này đều giúp xử lý các vết trầy xước trên bề mặt sơn, làm xe sáng bóng như mới. Tuy nhiên, về mức độ kỹ thuật và khả năng xử lý xước sẽ có sự khác nhau:

– Hiệu chỉnh sơn ô tô là quá trình xử lý triệt để các vết xước nằm trên bề mặt sơn bóng, kể cả các khuyết tật nghiêm trọng như: vết sơn chảy, vết vỏ cam,…  Hiệu chỉnh sơn xe yêu cầu trình độ kỹ thuật, tay nghề cao và cần nhiều thời gian để thực hiện ( từ 5h trở lên).

– Đánh bóng sơn xe ô tô là một trong các kỹ thuật của quá trình hiệu chỉnh sơn ô tô. Phương pháp này chỉ giúp xử lý xước nhẹ, vết trầy, vết xoáy nhẹ,… và thời gian thi công ngắn ( dưới 5h).

Vì sao phải dùng các phương pháp khác nhau để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô?

Độ dày của lớp sơn của mỗi xe là khác nhau: sơn mềm, sơn độ cứng vừa và sơn cứng. Đồng thời, mỗi bề mặt sơn sẽ có mức độ hư tổn khác nhau. Vì vậy, đối với từng lớp sơn và dạng khuyết tật sơn xe mà cần sử dụng phương pháp khác nhau.

Do đó, việc đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe nên thực hiện bởi các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo các yếu tố sau:

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhận biết được độ dày lớp sơn, các loại khuyết tật của sơn,… để đánh giá mức độ ảnh hưởng, đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

– Tay nghề của kỹ thuật viên trong việc dùng máy đánh bóng, đánh đều tay, điều chỉnh lực máy để để đảm bảo lớp sơn bóng của xe ít bị bào mòn nhất.

– Sử dụng dung dịch đánh bóng chất lượng, đảm bảo an toàn cho lớp sơn zin.

Khi nào nên hiệu chỉnh sơn – đánh bóng xóa xước sơn xe ô tô?

Thực chất, đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe là làm phẳng bề mặt sơn, loại bỏ hư tổn, khiến những vết xước lồi, lõm trở nên bằng phẳng hơn.

Đánh bóng sơn ô tô duy trì trạng thái tốt nhất cho bề mặt sơn khỏe, đẹp

Tuy nhiên, chủ xe phải xác định rõ một điều là việc đánh bóng ô tô loại bỏ xước sẽ khiến cho phần sơn bóng ngoài cùng bị mài mòn đi. Vậy nên chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều.

Minh Thành Auto khuyến cáo, chỉ nên đánh bóng sơn khi thực sự cần thiết và bắt buộc phải có quá trình kiểm tra chăm sóc lớp bảo dưỡng sơn. Chỉ có như vậy mới đảm bảo cho lớp sơn bóng và ngăn chặn những tác động vào phần màu sơn bên trong.

“Nếu chỉ đánh bóng ô tô mà không có quá trình bảo dưỡng đi kèm, vấn đề sẽ càng trở nên tệ hại hơn nhiều lần“.

Hiện nay, ở mỗi cơ sở chăm sóc xe ô tô sẽ cung cấp gói đánh bóng xe hơi khác nhau. Riêng tại Minh Thành Auto, quy trình đánh bóng sơn xe ô tô được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ, trải qua 2 giai đoạn: Xả nhám bằng dung dịch xi phá của 3M và bước 2 với dung dịch đánh bóng cao cấp 3M Perfect-it.

Bộ xi đánh bóng xe 3M gồm xi 3M bước 1 và xi đánh bóng 3M bước 2: thương hiệu uy tín hàng đầu của Mỹ, sản phẩm giúp loại bỏ hoàn toàn xước, vết nhám trên bề mặt sơn, đảm bảo hiệu chỉnh sơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Có nên đánh bóng xe ô tô? Những lợi ích chủ xe nên biết

Việc có nên đánh bóng ô tô cộng với chế độ chăm sóc định kỳ sẽ mang đến những công dụng vượt trội cho xế cưng như:

✅  Loại bỏ vết xước: Xử lý những trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho xe.

✅  Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅  Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi  ” Có nên đánh bóng xe ô tô?” là hoàn toàn có. Việc đánh bóng cho xe ô tô là cần thiết để giúp loại bỏ trầy xước, vết sơn ố màu,… trên bề mặt sơn. Qua đó, giúp xe giữ được màu lâu hơn và tiết kiệm một khoản chi phí so với việc sơn lại toàn bộ xe.

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng để lại thông tin hoặc liên hệ: 0904 445 999 để được tư vấn trực tiếp!

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương

Cấu tạo sơn ô tô

Xét về cấu tạo, mặt ngoài cùng sơn xe là lớp sơn bóng bảo vệ, tiếp đến là phần sơn màu, lớp nền. Thông thường, nếu là những vết xước đi sâu qua lớp sơn bóng, ảnh hưởng đến phần sơn màu, chủ xe sẽ cần đi xả nhám và sơn lại. Nhưng nếu là xước nhỏ, xước dăm chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng, không quá sâu, hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp đánh bóng ô tô và chăm sóc bảo dưỡng sau đó.

Các dạng khuyết tật hay gặp ở sơn xe

Những khuyết tật trên bề mặt sơn xe chủ yếu nằm ở lớp sơn bóng ngoài cùng. Chủ xe có thể thường gặp một số dạng khuyết tật sơn xe ô tô phổ biến:

✔️ Vết trầy xước (Scratch): đây là những vết quẹt theo đường thẳng do xe va chạm với các vật nhọn hay có góc cạnh.

✔️ Dạng vết xoáy hình mạng nhện: nguyên nhân là do quá trình chăm sóc xe, rửa xe sai cách hay sử dụng các khăn lau không đảm bảo.

✔️ Vết đốm ăn mòn (Acid Etching): do các tác nhân chứa axit ăn mòn bề mặt sơn.

✔️ Vết đốm nước (Water Spot): thường do những tạp chất có trong nước mưa, dung dịch chăm sóc xe không chuyên dụng, nước bẩn,… đọng lại và khô cứng ở trên bề mặt sơn.

✔️ Vết sơn cam: lỗi thi công sơn không đúng như dùng sai cỡ đầu phun, hiệu chỉnh áp lực phun quá cao hay sử dụng dung môi không đúng,…

✔️ Vệt sơn bị chảy, bong tróc: quá trình sơn lại xe không đảm bảo chất lượng: lớp sơn phủ không đủ dày, sơn không đúng kỹ thuật,…

✔️Vết mắt cá: là hiện tượng trên bề mặt sơn có các vết trông như miệng lỗ nhỏ do sơn xe bị nhiễm dầu, mỡ, nhiễm nước,..

✔️ ……

Những khuyết tật trên sơn xe ô tô ở trên sẽ khiến lớp sơn xe mất đi độ bóng, đẹp như ban đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà sơn ô tô bị khuyết tật còn làm giá trị của chiếc xe. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy xe có các dấu hiệu ở trên thì cần kịp thời xử lý, tránh gây tổn hại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, không phải khuyết tật sơn xe nào cùng dùng phương pháp đánh bóng sơn xe để xử lý. Đối với mức độ nghiêm trọng hơn bạn phải đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để được hỗ trợ và tư vấn phương án giải quyết hiệu quả hơn.

Những tác nhân gây hư hỏng bề mặt sơn

Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. Vậy đâu là giải pháp cho chủ xe?

Xi, sáp, wax đánh bóng xe ô tô, dung dịch đánh bóng xe ô tô loại nào tốt?

Dưới đây là một số sản phẩm xi, sáp, wax, dung dịch đánh bóng xe ô tô chuyên dụng được giới chuyên gia khuyên dùng:

Dung dịch/ xi đánh bóng xe ô tô 3M

 

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng 3M (Mỹ). Dung dịch đánh bóng xe ô tô 3M là một sản phẩm chất lượng cao, được nhiều trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp lựa chọn nhờ hiệu quả làm sạch tốt, cũng như độ an toàn sơn xe.

Quy trình đánh bóng xe ô tô tại Minh Thành Auto

Dưới đây là toàn bộ quy trình đánh bóng xe ô tô kèm công nghệ đánh bóng xe chuẩn chỉnh tại Minh Thành Auto

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định đúng lỗi sơn, tiền đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

 

Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại

Bước 2: Rửa xe, loại bỏ bụi bẩn và tẩy nhựa đường, bụi sơn,…trên bề mặt giúp các bước thao tác sau dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Rửa xe ô tô để loại bỏ bụi bẩn

Bước 3: Phá nhám bằng máy lệch tông, sau đó sử dụng dung dịch 3M bước 1 và máy đánh bóng phớt lông cừu để xóa bỏ các vết xước dăm trê ô tô khi phá nhám để lại.

 

Xả nhám bằng xi 3M bước 1

Bước 4: Đánh bóng, sử dụng phớt xốp để đánh và dung dịch 3M bước 2 để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng cho sơn xe.

Đánh bóng bằng dung dịch 3M bước 2

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi bàn giao xe.

Diện mạo xe thay đổi ấn tượng sau khi đánh bóng sơn tại Minh Thành Auto

Quá trình đánh bóng thường diễn ra trong khoảng từ 5 – 8 giờ, tùy vào tình trạng sơn xe hiện tại.

 

Báo giá
Đại Lý