fbpx

Cảnh báo điểm mù

Ưu tiên xem:
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM 

Điểm mù là gì?

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển. Nói cách khác, người điều khiển không thể nào quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe.

Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, các điểm mù làm người điều khiển không thể nhìn thấy những xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những xe đang chạy cắt qua giao lộ… khiến việc chủ động quan sát để xử lý tình huống trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống giám sát và cảnh báo điểm mù STEELMATE BLIND SPOT

Đúng như tên gọi, hệ thống này có vai trò theo dõi các vị trí bị khuất tầm nhìn xung quanh xe và cảnh báo người lái khi phát hiện có phương tiện di chuyển bên trong các vùng này.

Về Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01

Thông thường, các sản phẩm cảnh báo điểm mù trên thị trường thường sử dụng khoảng cách để đưa ra cảnh báo. Cách cảnh báo của hệ thống này thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như mưa gió, sương mù, cát bụi,… dẫn đến kết quả không chính xác.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01 khắc phục được điểm yếu đó bằng việc hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng radar quét 3D các vật có bán kính 25m từ xe. Cảnh báo điểm mù BSM-01 sẽ phát hiện được các phương tiện trong khu vực các điểm mù ở hai làn bên cạnh và sau đuôi xe và sẽ có cảnh báo khi xuất hiện những xe có vận tốc lớn hơn.

BSM-01 sẽ được lắp 2 radar ở phía sau đuôi xe và 2 đèn LED được tích hợp trên mặt gương chiếu hậu.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM-01

Đặc biệt nhờ hệ thống Radar hoạt động với tần số sóng 24 triệu tín hiệu trong vòng 1 giây (24GHz) siêu nhanh nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện thời tiết nào như mưa, giông bão, sương mù, cát bụi,…

Những tính năng và lợi ích mà cảnh báo điểm mù BSM-01 mang lại

1.Tính năng phát hiện điểm mù (BSD)

Hệ thống phát hiện điểm mù sẽ hoạt động khi vận tốc của xe lớn hơn 30km/h, có thể cùng phát hiện cùng lúc 5 vật thể chuyển động trong khu vực điểm mù. Khoảng cách phát hiện lên tới 25m ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu. Hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo thông qua đèn LED trên gương chiếu hậu để sớm tránh khỏi những va chạm và đảm bảo lái xe an toàn.

 

Tính năng phát hiện điểm mù của BSM-01

2. Tính năng hỗ trợ chuyển làn (LCA)

Tính năng này giúp người lái thay đổi làn đường an toàn nhất. Các cảm biến radar sẽ tự động kiểm tra những xe đang chạy phía sau và bên hông xe. Trong quá trình xin nhan chuyển làn, nếu có xe vượt lên phía trước ở làn bên cạnh, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh tít tít liên hồi và đèn LED cùng phía.

Hỗ trợ chuyển làn khi đi trên đường cao tốc

Tính năng đặc biệt hữu ích khi tham gia giao thông trên đường cao tốc. Vì khi đó, chỉ cần một va chạm nhỏ khi chuyển làn sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn. Tính năng này thậm chí còn chưa có trên những hệ thống cảnh báo điểm mù có sẵn trên 1 số dòng xe.

3. Tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA)

Hệ thống BSM-01 sử dụng Radar với bước sóng milimet ở cản sau giúp phát hiện các phương tiện băng qua phía sau bất ngờ và khó quan sát. Những trường hợp bất ngờ băng cắt như vậy, cảm biến lùi và camera lùi đều rất khó phát hiện, và dễ gây ra va chạm.

Tuy nhiên với hệ thống radar quét siêu nhanh thì BSM-01 sẽ cảnh báo tức thì cho lái xe bằng âm thanh hoặc tín hiệu phát ra từ đèn LED cho đến khi đạp phanh.

4. Tính năng cảnh báo mở cửa xe

Di chuyển trong nội đô nhiều thì bạn sẽ thấy tính năng này rất hữu ích. Khi dừng xe hệ thống cảnh báo điểm mù tự động phát hiện các phương tiện đang băng lên trong khu vực điểm mù của xe. Qua đó hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ ra cảnh báo nếu việc mở cửa xe có dấu hiệu nguy hiểm

Tính năng cảnh báo mở cửa khi dừng đỗ xe

Đặc biệt, tính năng này hoạt động ngay cả khi xe đã tắt động cơ nhằm đảm báo yêu tố an toàn khi mở cửa xe. Sau 5 phút kể từ khi tắt máy, hệ thống cảnh báo điểm mù sẽ tự tắt.

5. Điều chỉnh tối ưu dải tốc độ khi cảnh báo

Nhằm vừa mang lại sự an toàn cho người lái nhưng vẫn phải đảm bảo trải nghiệm lái trên xe không bị gây phiền bởi những tiếng báo động. Bộ cảnh báo điểm mù BSM-01 có tính năng có thể cài đặt điểu chỉnh mức dải tốc độ để cảnh báo. Người dùng có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng ở các dải vận tốc: 30Km/h, 40Km/h, 50Km/h, 60Km/h.

  • Khi vận tốc xe nhỏ hơn vận tốc cài đặt

Không bật xi nhan: đèn LED sẽ sáng, cảnh báo bằng âm thanh không hoạt động

Bật xi-nhan: Đèn LED sẽ nhấp nháy, cảnh báo bằng âm thanh không hoạt động.

  • Khi vận tốc xe lớn hơn vận tốc cài đặt:

Không bật xi-nhan: đèn LED sẽ sáng, cảnh báo bằng âm thanh không hoạt động.

Bật xi-nhan: đèn LED sẽ nhấp nháy, kết hợp với cảnh báo bằng âm thanh.

Với tính năng này, cảnh báo điểm mù BSM-01 sẽ mang lại sự an toàn, hỗ trợ tối đa cho người lái xe nhưng cũng không gây ảnh hưởng khó chịu đến cho người lái khi di chuyển trong đường nội đô chật hẹp, sẽ ít khi có âm thanh cảnh báo mà chỉ cảnh báo qua hệ thống LED.

“Những tính năng trên của cảnh báo điểm mù BSM-01 là rất hữu ích, nhất là cho những người sở hữu chiếc xe to lớn và hay đi đường trường như tôi”- Nhận xét của khách hàng đã lắp đặt BSM-01 tại Minh Thanh Auto. Thật vậy, với điều kiện mật độ giao thông của Việt Nam với nhiều xe máy chạy lấn làn, vượt ẩu hay rẽ đột ngột nếu chúng ta không kiểm soát những điểm mù thì sẽ rất nguy hiểm. Cảnh báo điểm mù là sản phẩm cực kỳ an toàn và hữu dụng ở điều kiện nước ta.

Nếu bạn đang tìm 1 cơ sở để lắp đặt cảnh báo điểm mù thì Minh Thanh Auto tự tin sẽ mang đến cho khách hàng 1 hệ thống cảnh báo điểm mù an toàn và chính xác nhất.

Báo giá
Đại Lý