fbpx

Nâng cấp mặt ca lăng, thay đèn ô tô đã có thể đăng kiểm

Độ đèn xe ô tô là một cách để cải thiện khả năng chiếu sáng của xe, giúp lái xe an toàn hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, chủ xe cần lưu ý độ đèn xe đúng cách để đảm bảo an toàn kỹ thuật và không gây chói lóa cho người đi đối diện.

Nâng mặt ca lăng, thay đèn ô tô đã có thể đăng kiểm

thong tu 43

Từ ngày 15 tháng 2 năm 2024, Thông tư 43/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải có hiệu lực, quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, các trường hợp thay đổi đèn, mặt ca lăng của xe ô tô không được coi là cải tạo, vẫn được đăng kiểm bình thường.

Trước đây, theo quy định tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT, thay đổi đèn, mặt ca lăng của xe ô tô được coi là cải tạo, cần phải thực hiện thủ tục đăng ký, đăng kiểm theo quy định. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho chủ xe, đặc biệt là những người muốn nâng cấp đèn, mặt ca lăng để cải thiện tính thẩm mỹ, hiệu suất của xe.

Với quy định mới của Thông tư 43/2023/TT-BGTVT, chủ xe có thể thoải mái nâng cấp đèn, mặt ca lăng của xe ô tô mà không cần phải lo lắng về vấn đề đăng kiểm. Tuy nhiên, chủ xe cần lưu ý rằng, các thay đổi này phải đảm bảo các yêu cầu an toàn kỹ thuật của xe, cụ thể:

  • Đèn chiếu sáng phải đảm bảo độ sáng phù hợp với quy định, không gây chói lóa cho người đi đối diện.
  • Mặt ca lăng phải đảm bảo khả năng bảo vệ các chi tiết quan trọng của xe.

Nếu các thay đổi đèn, mặt ca lăng của xe ô tô đáp ứng các yêu cầu an toàn kỹ thuật nêu trên, chủ xe có thể mang xe đi đăng kiểm bình thường mà không cần phải thực hiện thủ tục đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

Quy định mới của Thông tư 43/2023/TT-BGTVT được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi cho chủ xe trong việc cá nhân hóa chiếc xe của mình, đồng thời giảm tải cho hoạt động đăng kiểm.

Chi tiết về thay đổi Thông tư 43/2023/TT-BGTV

Bổ sung Điều 4a vào thông tư số 85/2014/TT-BGTVT như sau:

“Điều 4a. Trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi nhưng không được coi là cải tạo

1/ Các trường hợp xe cơ giới có sự thay đổi nhưng không được coi là cải tạo, bao gồm:

+ Thay đổi cửa lên xuống khoang hành khách (không bao gồm thay đổi vị trí và kích thước cửa);
+ Thay đổi một số kết cấu thùng chở hàng như: bịt kín hoặc thay đổi kết cấu cánh cửa thùng hàng; thay thế tôn bọc dạng phẳng thành dạng sóng hoặc ngược lại; bọc thêm tôn phần khung mui của xe mui phủ không làm tăng chiều cao thành thùng hàng (Hc) quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 42/2014/TT- BGTVT; lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp chắn bụi cho thùng chở hàng của xe ô tô tải tự đổ;
+ Lắp, thay thế hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô PICKUP nhưng không làm thay đổi kích thước lòng thùng hàng và kích thước bao của xe;
+ Lắp đặt thêm đèn sương mù dạng rời;
+ Thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng cụm đèn đã được chứng nhận hoặc công bố hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đặc tính quang học đèn chiếu sáng phía trước của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, QCVN 35:2017/BGTVT mà không cần phải gia công thay đổi kết cấu của xe để đảm bảo việc lắp đặt;
+ Thay thế bóng đèn thuộc cụm đèn chiếu sáng phía trước bằng bóng đèn loại khác có công suất tiêu thụ điện tương đương mà không cần phải can thiệp, thay đổi kết cấu của cụm đèn;
+ Thay đổi các chi tiết, bộ phận thân vỏ là tùy chọn của nhà sản xuất xe nhưng không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe, trừ các trường hợp quy định tại Điều 6 Thông tư này. Việc lắp đặt thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe hoặc đại diện được ủy quyền hợp pháp của nhà sản xuất xe;
+ Thay đổi về kiểu dáng một số chi tiết của phần thân vỏ xe như: lưới tản nhiệt trước xe, cánh lướt gió;
+ Lắp đặt thêm mui gió trên nóc ca bin ô tô tải, bậc bước chân lên xuống, trang trí ống xả, đai trang trí bảo hiểm đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu mà không làm thay đổi kích thước bao ngoài của xe.

Độ đèn ô tô đạt chuẩn đăng kiểm tại Thanh Hóa

Minh Thành Auto là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Thanh Hóa chuyên cung cấp và lắp đặt các loại đèn xe ô tô, với đa dạng mẫu mã,đảm bảo chất lượng phù hợp tiêu chuẩn để đăng kiểm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực độ đèn xe ô tô, Minh Thành Auto đã được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đội ngũ kỹ thuật viên của Minh Thành Auto được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, đảm bảo thực hiện các quy trình độ đèn xe ô tô một cách chuyên nghiệp, chính xác, đảm bảo an toàn kỹ thuật và đạt chuẩn .

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để độ đèn xe ô tô tại Thanh Hóa, hãy liên hệ ngay với Minh Thành Auto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Lô 26 Khu 1 Khu Đô Thị Bình Minh, Bùi Khắc Nhất, TP Thanh Hóa
  • Điện thoại: 0904 445 999

1 thoughts on “Nâng cấp mặt ca lăng, thay đèn ô tô đã có thể đăng kiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá
Đại Lý